Học IELTS ở THPT ANHXTANH

Học sinh tất cả các lớp A và D có nhu cầu được xếp vào lớp luyện thi IELTS. Lớp luyện thi IELST cho lớp A và D độc lập với chương trình chính khóa. 

Lợi ích của việc học IELTS ở THPT

≥ 4.0Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPTQG
≥ 5.0Điều kiện đầu vào chương trình tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh ở 1 số trường Đại học ở Việt Nam (Kinh tế quốc dân, Ngoại Thương,…)
≥ 5.5Điều kiện theo học các khóa đào tạo chuyên môn ở nước ngoài
≥ 6.0– Điều kiện du học tại Mỹ, Canada, Vương Quốc Anh hay Australia,…
– Chuẩn đầu vào của Đại học RMIT – Việt Nam
– Lợi thế xin việc tại các tập đoàn đa quốc gia
≥ 7.0– Điều kiện xin học bổng du học
– Điều kiện học các ngành chuyên môn như y khoa, luật ở nước ngoài,…

 Lộ trình học IELTS ở THPT ANHXTANH

NămCấp độThời gian
Chu kỳ thứ nhất (lớp 10)0 – 4.0528 tiết (12 tiết/tuần)
Chu kỳ thứ hai (lớp 11)4.0 – 5.5528 tiết (12 tiết/tuần)
Chu kỳ thứ ba (lớp 12)5.5 – 6.5+528 tiết (12 tiết/tuần)

Học sinh tiến bộ nhanh hơn sẽ được học vượt lên các cấp độ cao hơn.

Giáo viên
Việt Nam và nước ngoài.

Giới thiệu về kỳ thi IELTS
IELTS là gì?
IELTS (International English Language Testing System) là là bài thi ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế, được thiết kế để đánh giá khả năng ngôn ngữ của những ai muốn học tập hoặc làm việc ở những nơi cần giao tiếp bằng tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS được hơn 9000 cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn trên khắp thế giới công nhận. IELTS hiện là chuẩn đầu vào của hầu hết các trường đại học trên thế giới và đang lan rộng tới một số trường Đại học tại Việt Nam.
IELTS đồng sở hữu và điều hành bởi 3 tổ chức: University of Cambridge ESOL, British Council (Hội Đồng Anh) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Nội dung bài thi IELTS
Có 2 hình thức thi IELTS là Academic (học thuật – phục vụ cho học tập ở bậc đại học, cao học, đào tạo  chuyên ngành) và General Training (phổ thông – phục vụ cho người nhập cư hoặc đào tạo dưới cử nhân).
Bài thi IELTS học thuật đánh giá khả năng giao tiếp của thí sinh trong môi trường học thuật và chuyên nghiệp thông qua việc kiểm tra cả 4 kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói.
– Bài thi nghe: 30 phút, 4 phần, 40 câu hỏi, bao gồm các cuộc đàm thoại hoặc độc thoại trong bối cảnh giao tiếp xã hội, giáo dục và học thuật.
– Bài thi đọc: 60 phút, 3 phần, 40 câu hỏi, bao gồm 3 đoạn văn trích từ sách, báo nước ngoài với các chủ đề học thuật phổ quát, phù hợp với các thí sinh sắp học lên đại học, cao học và chuyên ngành.
– Bài thi viết: 60 phút, 2 phần, bao gồm 1 bài phân tích sơ đồ, bảng biểu và 1 bài luận phân tích 1 vấn đề theo cách viết học thuật. Đây cũng chính là hình thức viết luận văn ở đại học và cao học.
– Bài thi nói: 11-14 phút, 3 phần, bao gồm phỏng vấn về chủ đề hàng ngày, trình bày 1 chủ đề cho sẵn và thảo luận 2 chiều.

 Thang điểm của bài thi IELTS
IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh ở nhiều cấp độ. Kết quả được tính theo thang điểm từ 1 đến 9. Kết quả cuối cùng là trung bình cộng của 4 điểm thành phần, làm tròn đến 0.5. Kết quả thi IELTS có hiệu lực trong thời gian 2 năm.

Thang điểm IELTS
0Chưa làm bài thi
1Không biết sử dụng tiếng anh
2Sử dụng ngôn ngữ ở mức bập bẹ
3Sử dụng ngôn ngữ ở mức hết sức hạn chế
4Sử dụng ngôn ngữ ở mức hạn chế
5Sử dụng ngôn ngữ mức khiêm tốn
6Có năng lực sử dụng ngôn ngữ
7Sử dụng ngôn ngữ tốt
8Sử dụng ngôn ngữ rất tốt
9Sử dụng ngôn ngữ như chuyên gia

 Các đơn vị tổ chức thi IELTS ở Việt Nam

Ở Việt Nam có 2 đơn vị tổ chức thi IELTS là British Council (Hội Đồng Anh) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. 

IELTS khác gì với TOEFL?

IELTS và TOEFL đều là các kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh nhưng học IELTS sẽ có một số điểm thuận lợi hơn.
Thứ nhất, IELTS phổ biến hơn. IELTS được hầu hết các trường đại học, các học viện giáo dục và tổ chức chuyên nghiệp trên toàn thế giới công nhận (Các nước Châu Âu, Úc, Nhật, Hàn…). Trong khi TOEFL được dùng chủ yếu để xét vào các trường đại học tại Mỹ. Hơn nữa, IELTS đang ngày càng được công nhận ở nhiều quốc gia vốn vẫn đang dùng TOEFL (đặc biệt là Mỹ).
Thứ hai, chúng ta dễ nhận thấy rằng thi IELTS có nhiều ưu điểm hơn, như đăng ký dễ dàng, nhiều ngày thi, tài liệu học luyện thi đa dạng và có kết quả nhanh chóng.
Thứ ba, IELTS sẽ là lựa chọn tốt hơn để phát triển Tiếng Anh toàn diện do nó tạo ra một môi trường tương tác khi thí sinh được nói chuyện với giám khảo người bản xứ, phần thảo luận tự nhiên giống như môi trường học thuật ngoài đời thực trong khi phần thi của TOEFL phụ thuộc nhiều vào máy móc, thiếu tính tương tác.
Cuối cùng, IETLS phổ biến hơn ở Việt Nam, không chỉ là điều kiện đầu vào của các chương trình tiên tiến, chất lượng cao ở Đại học Việt Nam mà còn là điều kiện tuyển dụng của nhiều công ty đa quốc gia tại Việt Nam.